Xây Nhà Phần Thô Gồm Những Gì: Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Đến Z

Xây nhà phàn thô gồm những gì

Xây dựng một căn nhà là công việc khá phức tạp và có nhiều khâu để hoàn thiện. Trong đó, xây nhà phần thô là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình xây dựng. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi “xây nhà phần thô gồm những gì” và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các khâu trong quá trình xây dựng phần thô của một căn nhà.

1. Xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là quá trình xây dựng các phần căn bản của một ngôi nhà bao gồm móng, tường, mái và cửa sổ… Các công việc đơn giản nhưng rất quan trọng như đào móng, lắp dựng khung cột, tường xây, lát nền… sẽ được thực hiện trong giai đoạn này. Phần thô của căn nhà là cơ sở để xây dựng các phần còn lại, như phần hoàn thiện, trang trí…

Xây nhà phàn thô gồm những gì 1

Tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Sửa Chữa Nhà Cho Thuê Tạo Nguồn Thu Nhập Thụ Động

2. Xây nhà phần thô gồm những gì?

a. Lên kế hoạch và thiết kế

Lên kế hoạch và thiết kế là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Để xác định được kích thước, hình dáng, vị trí của công trình, bạn cần liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp.

b. Đào móng

Sau khi đã hoàn thành thiết kế, công việc đầu tiên trong quá trình xây nhà phần thô là đào móng. Đây là công việc rất quan trọng và phải được thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo sự ổn định của căn nhà.

c. Lắp khung cột

Khung cột là nơi hỗ trợ toàn bộ trọng lượng của ngôi nhà, do đó, việc lắp đặt khung cột là công việc rất quan trọng trong quá trình xây dựng phần thô. Chú ý đến kiểm tra độ chắc chắn của khung cột trước khi tiến hành lắp đặt.

d. Xây tường

Tường là phần chịu lực của ngôi nhà, do đó, việc xây tường cần phải được thực hiện đúng kỹ thuật. Các công việc trong quá trình xây tường gồm xử lý mặt bên, lát gạch, rót bê tông…

e. Lát nền

Lát nền là công việc cuối cùng trong việc xây dựng phần thô của căn nhà. Trong quá trình này, bạn cần chú ý đến việc làm phẳng đất, lắp đặt bản lề cho cửa ra vào và đổ bê tông.

3. Tại sao lại cần xây nhà phần thô?

Xây nhà phần thô là bước đầu tiên để hoàn thành ngôi nhà. Người xây dựng phần thô có thể tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng. Nếu bạn xây nhà hoàn thiện ngay từ đầu, chi phí sẽ cao hơn và thời gian hoàn thành công trình cũng lâu hơn. Xây nhà phần thô cũng giúp bạn có thể tùy ý trang trí và hoàn thiện công trình theo ý muốn.

Xây nhà phàn thô gồm những gì 3

4. Những điều cần lưu ý khi xây nhà phần thô.

a. Chọn vật liệu xây dựng

Chọn các vật liệu xây dựng như gạch, xi măng, thép… phù hợp với tính chất của công trình và kinh phí của gia đình.

b. Lựa chọn nhà thầu uy tín

Lựa chọn nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình xây dựng.

c. Quản lý chi phí

Quản lý chi phí là rất quan trọng để tránh việc lãng phí tiền bạc trong quá trình xây dựng.

d. Đảm bảo an toàn lao động

Đảm bảo an toàn lao động cho nhân công là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng.

Xây nhà phần thô là quá trình đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng một căn nhà. Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về quy trình xây dựng phần thô của một ngôi nhà, các công việc cần thiết và những điều cần lưu ý khi thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng phần thô của một căn nhà.

Xây nhà phàn thô gồm những gì 2

5. Đơn vị thi công xây nhà phần thô uy tín.

Công ty FinCons với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà phố. Đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệm. Cam kết đúng chất lượng, thời gian thi công. Nguồn vật liệu có xuất xứ rõ ràng. Bảo hành kết cáu lên đến 15 năm, bảo hành chống thấm len đến 5 năm. Hỗ trợ khách hàng giám sát trong suốt qus trình thi công.

Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0799.778889 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Kết nối với FanPage Facebook của chúng tôi

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *